Phường Lào Cai tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 và tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 26/12/2023 phường Lào Cai tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 và tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự chỉ đạo và chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Ngọc Minh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng Ban công tác MT khu dân cư, Tổ trưởng các tổ dân phố, các đơn vị Công an, Y tế, trường học trên địa bàn.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu đã được triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch Phát triển KT-XT, thu, chi ngân sách năm 2024; được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị thống nhất cao với các chỉ tiêu giao phát triển KT-XH, thu chi ngân sách năm 2024; đồng thời có 9 ý kiến phát biểu, tập trung vào công tác quản lý điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương, công tác quản lý đất đai, GPMT, Xây dựng, TTĐT, VSMT, công tác đảm bảo ANTT, công tác tổng kết đánh giá, phân xếp loại, khen thưởng năm 2023...Các ý kiến cơ bản đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng Chủ tịch UBND phường tiếp thu, trả lời và giao cho các bộ phận chuyên nghiên cứu giải quyết các ý kiến công việc còn tồn đọng. Năm 2023 với những thành tích và kết quả đạt được Đảng ủy phường đã trao tặng giấy khen cho 3 chi bộ HTXSNV và 88 đảng viên HTXSNV năm 2024, UBND phường trao tặng giấy khen 17 tập thể, 26 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

( Lãnh đạo Đảng ủy, UBND tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ năm 2024)

(Đ/c Lê Ngọc Minh – Thành ủy viên, BT Đảng ủy phường phát biểu và kết luận hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị đồng chí  Lê Ngọc Minh – UVBCH Đảng bộ thành phố, Bí thư Đảng ủy phường, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ và Nhân dân phường Lào Cai trong năm 2023; mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội trong những năm gần đây gặp rất nhiều khó khăn do cơ chế chính sách thay đổi, biến động của nền kinh tế toàn cầu, hậu quả của Đại dịch covid-19, song với những nỗ lực quyết tâm cao của hệ thống chính trị từ phường tới khu dân cư, đời sống của nhân dân đã dần ổn định, công tác ASXH, chăm sóc người yếu thế được quan tâm; các giải pháp từng bước phục hồi phát triển kinh tế được cấp ủy chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, kịp thời, công tác trật tư đô thị, đất đai, tài nguyên môi trường được quản lý; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững, đặc biệt công tác phối hợp quản lý đường biên giới. Phát huy những kết quả đạt được, đồng thời yêu cầu trong những tháng cuối năm, cần tập trung: (1) tuyên truyền các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2024; (2) tăng cường quản lý chặt chẽ các dự án, công trình đang được đầu tư trên địa bàn, quản lý chặt chẽ đất đai, đô thị, xây dựng; (3) triển khai kế hoạch đảm bảo công tác ANCT – TTATXH, phối hợp quản lý biên giới đảm bảo cho Nhân dân đón xuân an toàn năm 2024; (4) đảm bảo công tác ASXH chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công; (5) triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân, Lễ hội Đền Thượng năm 2024; quyết tâm đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, thu ngân sách năm 2024./.