PHƯỜNG LÀO CAI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

Trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch Covid -19 trong những ngày qua. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19 sáng ngày 26/3/2020;

Thực hiện Công văn số: 411/UBND -VP ngày 27/3/2020 về triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố Lào Cai;

Sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy - UBND trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đặc biệt trong công tác tuyên truyền thông qua các kênh thông tin đại chúng và hệ thống tuyên truyền cơ sở. BCĐ phường đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, khu dân cư, cơ quan đơn vị và các cơ sở kinh doanh dịch và Nhân dân các hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid -19 của Bộ y tế; Tuyên truyền các văn bản, Chỉ thị của Chính phủ, các cấp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19. Tổng số lượt tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh với 1.350 lượt; tuyển truyên trên xe lưu động của phường được 420 lượt; tuyên truyền đến 100% các cơ sở như : Các cơ sở lưu trú; nhà hàng, quán ăn, cà phê, Xông hơi, Massage, các dịch vụ làm đẹp phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên địa bàn; Tuyên truyền trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang tới toàn thể khu dân cư, cơ quan đơn vị…..Đồng thời tuyên truyền tạm dừng các hoạt động không cần thiết đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các sự kiện tôn giáo, khuyến cáo việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, các bước hướng dẫn của cơ quan y tế; Đặc biệt tại nơi công cộng, nhà ga, bến xe…Chỉ đạo cơ quan y tế kiểm soát nghiêm quy chế cách ly. Nghiêm cấm đầu cơ tích trữ nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế và xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ buôn lậu các vật tư y tế và các trường hợp đưa thông tin sai sự thật. Câp nhập hệ thống tin bài về tình hình phòng chống dịch Covid -19 trên Cổng TTĐT của phường Lào Cai.

(Xe đô thị phường tuyên truyền lưu động dịch Covid-19)

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh vì vậy bằng các hình thức tuyên truyền, toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh./.

Ánh Nguyệt