Phường Lào Cai giúp đỡ nông thôn mới xã Đồng Tuyển
Đoàn kết là truyền thống quý báu, làm nên sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Phát huy giá trị nhân văn và tinh thần đó, trong những năm qua, việc thực hiện giúp đỡ xây dựng nông thôn mới tại các xã và các thôn đặc biệt khó khăn luôn được cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Lào Cai quan tâm ủng hộ, cấp ủy chính quyền phường xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm góp phần giúp các xã sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới, dần từng bước nâng cấp từ xã lên phường trong giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

(Ảnh trao hiện vật giúp đỡ 02 thôn Củm Hạ 1, Củm Hạ 2)

Thực hiện Quyết định số 519-QĐ/TU, này 16/8/2021 của Thành ủy Lào Cai V/v phân công giúp đỡ các xã nâng cấp lên phường, các xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, trong đó phường Lào Cai được phân công giúp đỡ 02 thôn Củm Hạ 1, Củm Hạ 2 – xã Đồng Tuyển; để hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2022, Đảng ủy phường Lào Cai đã chủ động phối hợp với Cấp ủy, chính quyền xã khảo sát, nắm tình hình, thống nhất những nội dung tiêu chí ưu tiên tập trung hỗ trợ, giúp đỡ củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng đảm bảo tiêu chí nông thôn mới. Từ đó, bàn giải pháp cùng địa phương lựa chọn nội dung thực hiện. Sau khi khảo sát thực tế về nhu cầu của thôn và đề nghị của xã, sáng ngày 02/8/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Phường Lào Cai đã giúp đỡ trao 55 bóng điện chiếu sáng năng lượng mặt trời để lắp đặt tại 03 tuyến đường của hai thôn và 100 ghế nhựa cho nhà văn hóa thôn, tổng trị giá thành tiền 92.500.000đ.

(Đ/c Lê Ngọc Minh Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại buổi giúp đỡ)

Phát biểu tại 02 thôn được phân công giúp đỡ Củm Hạ 1, Củm Hạ 2 xã Đồng Tuyển, đồng chí Lê Ngọc Minh Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh đây là thể hiện sự quan tâm, tình cảm của cán bộ, đảng viên phường Lào Cai, chung tay giúp đỡ xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, giúp Nhân dân nâng cao điều kiện sinh hoạt, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới chung của toàn xã; đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy – UBND xã Đồng Tuyển chỉ đạo các thôn khẩn trương tiến hành thi công lắp đặt, bảo vệ sử dụng có hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân.

Thanh Huyền Phường Lào Cai