Gỡ bỏ phong toả tạm thời đường Triệu Quang Phục, thuộc Tổ 03, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai
Thực hiện Công văn số: 652/UBND-VP ngày 30/6/2021 của UBND thành phố Lào Cai về việc tháo dỡ các điểm phong tỏa trên địa bàn thành phố Lào Cai. Vào Hồi 0h00’ ngày 01/7/2021 UBND phường Lào Cai tổ chức công bố quyết định dỡ bỏ phong toả tuyến đường Triệu Quang Phục tổ 03 phường Lào Cai

Với tinh thần truy vết thần tốc, ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường vào ngày 19/6/2021, UBND, BCĐ phường đã chỉ đạo các cấp, ngành tại địa phương - nhất là lực lượng Y tế, Công an triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Tổ chức thực hiện khoanh vùng, cách ly 01 tuyến đường nơi có ca nhiễm Covid-19, thành lập 02 chốt kiểm soát người ra, vào tại tuyến đường Triệu Quang Phục nơi có ca dương tính với Covid -19. Duy trì trực  24/24h với đầy đủ các lực lượng, rà soát, tổ chức cách ly y tế đối với  các trường hợp F1, F2 có liên quan theo đúng quy định.

Tại tuyến đường phong tỏa tạm thời khi phát hiện ca nhiễm Covid - 19 gồm có 45 hộ, 165 nhân khẩu.

Trong đó có:

F0: 01 trường hợp. (hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW ở Hà Nội)

F1: 06 trường hợp đang được cách ly tại: Trường Nội trú tỉnh: 04, Bệnh viện Sản Nhi: 01 trẻ em dưới 5 tuổi, tại nhà: 01 trẻ em dưới 5 tuổi.

F2: 44 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Qua 12 ngày, Trạm Y tế phường đã triển khai xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người thuộc đối tượng F2, 100% người dân sinh sống tại khu vực phong tỏa, kết quả đều âm tính và không phát sinh F0 mới.

Với sự tham gia của trên 280 ngày công gồm lực lượng trực của Công an, Dân quân, Ban bảo vệ dân phố, lực lượng tình nguyện của các ban ngành, đoàn thể, chi bộ, tổ dân phố, nhân dân trên địa bàn thường trực 24/24 giờ  tại 02 chốt kiểm soát ra, vào nên công tác cách ly được bảo đảm an toàn, hiệu quả. Mọi sinh hoạt của người dân trong tổ dân phố đều được duy trì và bảo đảm.

Sau khi dỡ bỏ phong toả, BCĐ phòng chống dịch bệnh phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, duy trì lực lượng giám sát phòng chống dịch, tập trung vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực, bảo đảm hoàn thành cách ly tại gia đình cho các trường hợp F2. Nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số: 10/CT- UBND ngày 10/5/2021 của UBND tỉnh Lào Cai.

Trần Thị Liên