Hội Cựu TNXP phường Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023

Sáng ngày 5/12/2023 Hội Cựu TNXP phường Lào Cai tổ chức tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Trinh - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Ngọc Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ các đoàn thể phường Lào Cai, các đồng chí Chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã phường thành phố Lào Cai và 36 hội viên hội cựu TNXP phường.

Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề “Đoàn kết xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử đồng hành vì Nghĩa tình đồng đội; năng động, sáng tạo góp sức vì cộng đồng - xã hộiTrong năm hội đã mừng thọ cho 14 đồng chí hội viên, thăm hỏi ốm đau và tặng quà cho 6 lượt hội viên, giúp đỡ khó khăn cho bà Hoàng Thị Vinh là 1.500.000.đ, nộp hội phí lên cấp trên là 2.160.000.đ, nộp phí hội đồng ngũ 1.000.000.đ, tặng quà cho Ban chấp hành hoạt động là 2.000.000.đ. Công tác nhân chứng lịch sử đến cuối năm 2023 cơ bản hội viên đã được hưởng chế độ chính sách. Nhận thức vai trò, trách nhiệm của nhân chứng lịch sử, nhiều cán bộ Hội tuổi cao, có những đồng chí mang thương tật nhưng khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhắn nhủ của đồng đội nên mỗi cán bộ Hội đều nỗ lực, cố gắng tham gia hoạt động hội.

Đ/c Lê Ngọc Minh - Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Ngọc Minh - thành uỷ viên, bí thư Đảng uỷ đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, hội viên cựu thanh niên xung phong phường mong muốn năm 2024, Hội Cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống và vai trò nhân chứng lịch sử tăng cường đoàn kết, sáng tạo vì nghĩa tình đồng đội, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở cơ sở, giáo dục con cháu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cùng địa phương xây dựng đô thị văn minh. Phấn đấu 100% gia đình Cựu TNXP đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, con cháu không mắc TNXH và vi phạm pháp luật, đồng thời yêu cầu các tổ chức đoàn thể tích cực phối hợp , giúp đỡ hội trong thực hiện các nhiệm vụ./.

Phạm Văn Hoàng