MTTQ phường Lào Cai tổ chức tổng kết năm 2023

Ngày 14/12/2023, tại hội trường tầng 3 trụ sở UBND phường Lào Cai, Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường tổ chức hội nghị lần thứ XII UB MTTQ Việt Nam phường khoá VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố, đồng chí Trần Cao Thắng - PBT, Chủ tịch HĐND phường, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể phường và các ông bà Uỷ viên UB MTTQ Việt Nam phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND phường Báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; nghe UBMTTQ Việt Nam phường Báo cáo kết quả công tác mặt trận năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm  2023 UBMTTQ từ phường đến ban công tác mặt trận luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và phường phát động, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, làm tốt công tác hướng dẫn, kiểm tra, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Tích cực, chủ động triển khai thực hiện các Kế hoạch tạo sự đồng thuận, xây dựng niềm tin của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình công tác của MTTQ phường. Phối hợp với UBND, các ban ngành, đoàn thể phường vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ tiền quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, lễ và hỗ trợ người dân gặp khó khăn, tặng quà các gia đình chính sách; Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, hành vi ứng xử văn hóa trong gia đình và xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường, tổ chức tang lễ tiết kiệm, văn minh theo nếp sống văn hóa; xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Thực hiện tốt chương trình MTTQ tham gia xây dựng và củng cố chính quyền Ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng thường xuyên duy trì hoạt động, giám sát trên các lĩnh vực: chấp hành Pháp luật; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; thực hiện các chính sách ở địa phương; công tác cải cách hành chính và giám sát giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện tốt hoạt động giám sát phản biện xã hội.

Năm 2024 MTTQ phường tiếp tục vận động nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Giám sát công tác xây dựng, công tác quản lý đất đai ; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của MTTQ.

Đ/c Trịnh Văn Hùng - PCT MTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo Đảng uỷ phường Lào Cai đánh giá cáo kết quả hoạt động của MTTQ trong năm 2024 đồng thời đề nghị năm 2024 MTTQ phường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp Nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức thành công đại hội MTTQ phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 224 - 2029.

Tặng thưởng các cá nhân xuất sắc năm 2023

Nhân dịp này UB MTTQ Việt Nam phường biểu dương 13 ông bà là trưởng ban công tác mặt trận có thành tích xuất sắc trong năm 2023./.

Phạm Văn Hoàng