Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Lào Cai thành công tốt đẹp

Sáng 31/3/2023, Đại hội Đại biểu LHTN Việt Nam phường Lào Cai, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã trọng thể khai mạc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí : Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, chủ tịch hội LHTN Việt Nam thành phố; đồng chí: Lê Ngọc Minh - Thành uỷ viên, bí thư đảng uỷ phường; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND; chủ tịch MTTQ trưởng đoàn thể phường; các đơn vị đoàn kết nghĩa và 51/51 đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên phường Lào Cai.

Quang cảnh Đại hội

Hội LHTN Việt Nam phường Lào Cai khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã hoàn thành 08/08 chỉ tiêu; 85% hội viên thanh niên tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn - Hội các cấp; 90% hội viên thanh niên được tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật; Ủy ban Hội LHTN phường định kỳ hàng năm đề xuất tuyên dương, vinh danh “Thanh niên  tiên tiến làm theo lời Bác”; Tỉ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức đạt 85% trở lên, trong nhiệm kỳ kết nạp mới 70 hội viên; Cuối nhiệm kỳ 90% trở lên các chi hội đạt “Chi hội vững mạnh”, 10% chi hội đạt khá trở lên; Xây dựng 05 công trình thanh niên cấp cơ sở; Xây dựng mới 03 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Giúp đỡ 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giáo dục cảm hóa 03 thanh niên chậm tiến; 85% hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông; Thành lập mới 03 CLB, tổ, đội, nhóm, Chi hội trực thuộc. Các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên, rộng rãi tạo góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”,  tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Đội ngũ cán bộ hội được củng cố, kiện toàn, từng bước được trẻ hóa và nâng cao chất lượng, góp phần đưa sự phát triển của tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, các cấp bộ đoàn đã và đang từng bước đồng hành với thanh niên, phát huy vai trò thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức hội trong xã hội…. Với những thành tích đã đạt được, Hội LHTN Việt Nam phường đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh và thành phố trao tặng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, tại đại hội các đại biểu đã thảo luận, Thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên phường Lào Cai, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Khẩu hiệu hành động: Tiên Phong - Đổi mới - Đoàn Kết - Sáng tạo - Phát triển” và 12 chỉ tiêu trọng tâm  Nhóm chỉ tiêu về công tác tuyên truyền, giáo dục (1): 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội.(2): 100% các chi Hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Nhóm chỉ tiêu về công tác phát huy thanh niên:(3): Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên phường Lào Cai tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện trong năm. (4): Hàng năm tham gia vận động hiến trên 20 đơn vị máu. (5): Phấn đấu xây dựng được ít nhất 05 công trình thanh niên trong nhiệm kỳ. (6): Tuyên truyền, vận động 100% thanh niên trong độ tuổi đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự và 100% thanh niên trúng tuyển lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đúng kế hoạch. Nhóm chỉ tiêu về công tác đồng hành với thanh niên:(7): Trong nhiệm kỳ tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ít nhất 150 thanh niên trở lên. (8): Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, tổ chức giúp đỡ, hỗ trợ được ít nhất 03 thanh niên yếu thế. (9): Trong nhiệm kỳ, tổ chức ít nhất 5 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho thanh niên trở lên. (10): 90% thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Hội triển khai thực hiện, 80% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 95% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử. Nhóm chỉ tiêu về công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh: (11): Hàng năm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường tổ chức được ít nhất 01 lớp tập huấn kỹ năng cho cán bộ Hội. (12): Trong nhiệm kỳ kết nạp mới từ 100 hội viên trở lên; Giới thiệu ít nhất 200 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp.

Đồng chí Lê Ngọc Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu

Đồng chí Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam thành phố phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Lê Ngọc Minh - Thành uỷ viên, bí thư đảng uỷ phương Lào Cai. Các đồng chí đã ghi nhận những kết quả hoạt động của thế hệ thanh niên Phường Lào Cai trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Uỷ ban hội khóa mới ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào uỷ viên UBH nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại phiên họp lần thứ nhất đã bầu chị Lê Vũ Ngân Giang giữ chức danh Chủ tịch hội, anh Hoàng Văn Quang giữ chức danh Phó Chủ tịch hội LHTN Việt Nam phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trọng nhiệm kỳ

Trong dịp này Hội LHTN Thành phố Lào Cai đã ken thưởng cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 – 2024./.