Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lào Cai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần  "Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển", Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Lào Cai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029  đã thành công tốt đẹp với quyết tâm thực hiện mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương ngày càng phát triển, các tầng lớp nhân dân được tập hợp, đoàn kết rộng rãi, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giai cấp, nghề nghiệp, giới tính, lứa tuổi; Mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên được củng cố và phát triển; Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được phát huy; Sự đồng thuận xã hội được tăng cường, tạo môi trường thuận lợi góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng và xây dựng đô thị văn minh.

Quang cảnh đại hội

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ phường phối hợp với các tổ chức thành viên đã đăng ký xây dựng được 26 mô hình, trong đó: 05 mô hình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; 8 mô hình “Dân vận khéo”; 03 mô hình thực hiện phong trào xây dựng “Người tốt việc tốt điển hình tiên tiến”; 08 mô hình thực hiện “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các mô hình được duy trì thực hiện tốt. Từ 2019 đến nay đã vận động được gần 400 triệu đồng để thực hiện công tác cứu trợ, an sinh xã - hội trên địa bàn phường và hỗ trợ các phường xã bạn.

Trong giai đoạn 2019- 2023, MTTQ phường đã tổ chức thực hiện 156 cuộc giám sát với các nội dung như: Chính sách chăm lo tết đối với các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn ; giám sát các khoản thu ‑ chi ở tổ dân phố; công tác xã hội hóa; thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tể, thu, nộp các loại quỹ, thuế...  Mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân, trong đó tham gia 05 đoàn công tác đi trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác Mặt trận tại Huyện Bảo Yên, Bát Xát, Văn Bàn – tỉnh Lào Cai; thành phố Lai Châu – tỉnh Lai Châu, thành phố Yên Bái – tỉnh Yên Bái và tham gia cùng đoàn thành phố và 3 huyện  01 hội nghị Toạ đàm về công tác Mặt trận với Chính hiệp huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Trong nhiệm kỳ tới, MTTQ phường Lào Cai tập chung vào khắc phục những hạn chế, tồn tại được các đại biểu tham ra đóng góp vào dự thảo báo cáo nhiệm kỳ, trong đó: Tăng cường tuyên truyền, vận động, nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chủ động trong giám sát, phản biện xã hội…

Ra mặt Uỷ ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã tín nhiệm bầu 35 ông bà vào ủy viên ủy ban MTTQ phường khóa khóa 9, nhiệm kỳ 2024-2029, bầu 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự đại hội lần thứ 26 MTTQ thành phố.

Tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ qua

Nhân dịp này 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp đai đoàn kết dân tộc, MTTQ phường được nhận Bằng khen của MTTQ tỉnh vì có thành tích trong năm 2023,  MTTQ thành phố tặng giấy khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024./.