Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể phường Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn phường
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban MTTQ thành phố Lào Cai; Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy phường Lào Cai về việc chung tay xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo bà Tạ Thị Nghiệp - tổ 4 - P. Lào Cai.

Sáng ngày 20/8/2020. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Các đoàn thể, Ban công tác mặt trận khu dân cư, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo bà Tạ Thị Nghiệp.

( Các đ/c lãnh đạo UBMTTQ Thành phố, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường và khu dân cư  tham gia chương trình khởi công xây dựng nhà “ Đại đoàn kết”)

Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí là 165 triệu đồng; Trong đó trích từ Quỹ vì người nghèo 30 triệu đồng; Gia đình bà Nghiệp đóng góp 20 triệu đồng. Số kinh phí còn thiếu để thực hiện hoàn thành xây nhà là: 115 triệu đồng.

( Hình ảnh các hoạt động tại Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” hộ bà Tạ Thị Nghiệp)

Để hộ gia đình bà Nghiệp có được ngôi nhà ổn định cuộc sống. UBMTTQ phường Lào Cai đã phát động kêu gọi ủng đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cùng chung tay vì người nghèo. Ngay tại buổi khởi công đã nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ với số tiền: 21.800.000đ, và hiện vật là 2 vạn gạch.

Bằng niềm tin nhân văn sâu sắc, từ nguồn quỹ vì người nghèo và sự quan tâm chia sẻ chung tay từ cộng đồng trong thời gian tới những ngôi nhà Đại đoàn kết tiếp tục được triển khai xây dựng. Những ngôi nhà ấm áp thể hiện sự quan tâm chia sẻ của các cấp chính quyền, từ cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lào Cai./.

Ánh Nguyệt