Thường trực Hội đồng nhân dân phường Lào Cai tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 6/2022

Sáng ngày 09/6/2022 Thường trực HĐND phường Lào Cai đã tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2022.

Chủ trì hội nghị, ông Trần Cao Thắng - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND phường. Tham dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ phường, Trưởng các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND phường đã thông qua Báo cáo đánh giá kết quả công tác tháng 5, chương trình công tác tháng 6 năm 2022; báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND phường. Trong 6 tháng đầu năm  Thường trực HĐND, các  Ban, các Tổ đại biểu HĐND đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung theo chương trình công tác đã đề ra. Thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên theo đúng quy định, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ chức 01 cuộc giám sát chuyên đề của HĐND phường về công tác cai nghiện ma tuý, xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm, xây dựng chương trình kỳ họp giữa năm 2022, duy trì lịch tiếp công dân theo quy định, tham gia hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND 2 cấp thành phố và các xã phường lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời thông qua chương trình công tác của Thường trực HĐND và các Ban HĐND phường 6 tháng cuối năm 2022.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận tham gia ý kiến vào nội dung các dự thảo báo cáo, thông qua kết quả công tác 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm của TT HĐND, các ban HĐND phường; thông qua nội dung giám sát chuyên đề năm 2022 của các Ban HĐND phường và thông qua kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ông Trần Cao Thắng - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường

kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Trần Cao Thắng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã cho ý kiến cụ thể về từng nội dung đã được Thường trực HĐND phường báo cáo, đồng thời thống nhất thông qua các nội dung giám sát của các Ban HĐND phường. Trên cơ sở các ý kiến phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường giao cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND phường hoàn thiện các nội dung và tổ chức thực hiện theo kế hoạch./.

Thực hiện: Đào Tú