Hội đồng nhân dân phường Lào Cai tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 (Kỳ họp thứ năm) nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 26/12/2022 Hội đồng nhân dân phường Lào Cai đã tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 (Kỳ họp thứ năm) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Thị Tuyết, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố; đồng chí Lê Ngọc Minh - Bí thư Đảng uỷ phường Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ, đoàn thể phường; cơ quan đơn vị cộng quản; Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác mặt trận; Tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường và các ông bà đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triền kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Năm 2022 mặc đù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, song dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, sự điều hành năng động, sáng tạo của UBND phường, các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản hoàn thành, doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 100%; thu ngân sách địa phương đạt 97%, chi ngân sách địa phương đạt 95%. Công tác quản lý đô thị, đất đai ngày càng được siết chặt, duy trì 58 tuyến phố văn minh, 01 tuyến phố kiểu mẫu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữa vững, ổn định.

Kỳ họp thứ năm, HĐND phường Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành thảo luận, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những số liệu, chỉ tiêu thu ngân sách chưa đảm bảo, tập trung đánh giá kết quả đã đạt được, phân tích đề ra giải pháp để thực hiện quả chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách năm 2023. Các ý kiến phát biểu của đại biểu tại kỳ họp đã được lãnh đạo UBND phường tiếp thu, giải trình làm rõ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua 07 nghị quyết theo chương trình đã đề ra. Đồng thời thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2021-2016 đối với 01 đại biểu đã chuyển công tác ra ngoài địa bàn phường.

TH: Đào Tú