Hội đồng nhân dân phường Lào Cai tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 (Kỳ họp thứ 7) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 26/12/2023 Hội đồng nhân dân phường Lào Cai đã tổ chức thành công chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 (Kỳ họp thứ 7) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Ngọc Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể phường; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trường học; Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn phường và 18/19 ông (bà) đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triền kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, giám sát của Hội đồng nhân dân phường, sự điều hành năng động, sáng tạo của Ủy ban nhân dân phường, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế -  xã hội đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch giao; doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 100%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 115% kế hoạch; thu ngân sách địa phương đạt 116%; chi ngân sách địa phương đạt 116%. Hoàn thành các chỉ tiêu về văn hoá, giáo dục, y tế; công tác an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo; làm tốt công tác quả lý đô thị, đất đai; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn; quốc phòng được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Tại kỳ họp thứ 7, Hội  đồng nhân dân phường Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành thảo luận, các đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã tích cực nghiên cứu tài liệu, phát huy trí tuệ tập thể, tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế, phân tích và đề ra giải pháp để thực hiện hiệu quả chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Các ý kiến phát biểu của đại biểu tại kỳ họp đã được Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường tiếp thu, giải trình làm rõ.

Đ/c Trần Văn Tú - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận những kết quả của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phường đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời chỉ đạo Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân phường cần bám sát vào các nghị quyết, kế hoạch, kết luận của thành phố và Đảng ủy phường để triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương.

Đ/c: Lê Ngọc Minh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại kỳ họp

Trên tinh thần dân chủ, các đại biểu HĐND phường đã thảo luận và biểu quyết thông qua 07 nghị quyết, cụ thể: (1) Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách phường Lào Cai năm 2023; (2) Nghị quyết thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; (3) Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2024; (4) Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND phường; (5) Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề về công tác quản lý đất ở đô thị trên địa bàn phường năm 2022; (6) Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND phường; (7) Nghị quyết phê chuẩn kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 (Kỳ họp thứ 7) HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Trần Cao Thắng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường

phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Cao Thắng - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân phường biểu quyết thông qua. Giao cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND phường giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Nhân dân góp phần đưa các nội dung của nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

TH: Đào Tú