Hội đồng nhân dân phường Lào Cai tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 (Kỳ họp thứ sáu) HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 28/7/2023 Hội đồng nhân dân phường Lào Cai tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 (kỳ họp thứ sáu) HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hữu Năng - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai; đồng chí Lê Ngọc Minh - Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, Bí thư Đảng ủy phường Lào Cai; đại diện Tổ đại biểu số 3 HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ các ban ngành đoàn thể phường; các cơ quan, đơn vị trường học; các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường và các đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét các báo báo của UBND phường về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; kết quả thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm, điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm mặc đù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, sự điều hành năng động, sáng tạo của UBND phường, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách cơ bản hoàn thành theo kế hoạch. Doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 64%; thu ngân sách địa phương đạt 71%; chi ngân sách địa phương đạt 57%; công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, lao động việc làm được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định; làm tốt công tác chuyển đổi số và ra mắt các mô hình phòng cháy chữa cháy.

Trong phiên thảo luận, các đại biểu đã phát huy tinh thần tập thể, tích cực thảo luận đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế phân tích đề ra các  giải pháp để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2023. Các ý kiến phát biểu của đại biểu tại kỳ họp đã được lãnh đạo UBND phường tiếp thu, giải trình tại kỳ họp.

Đ/c: Trần Vă Tú - Chủ tịch UBND phường Lào Cai tiếp thu, giải trình các ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã xem xét, thống nhất biểu quyết thông qua 06 nghị quyết, cụ thể: (1) Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường Lào Cai năm 2024; (2) Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2024; (3) Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách phường Lào Cai năm 2022; (4) Nghị quyết phê chuẩn kết quả thoả thuận của Thường trực HĐND với UBND phường trong thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 và kỳ họp thường lệ giữa năm 2023; (5) Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách phường Lào Cai năm 2023; (6) Nghị quyết phê chuẩn kết quả kỳ họp giữa năm 2023 (Kỳ họp thứ sáu) HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

TH: Đào Tú