Thường trực Hội đồng nhân dân phường Lào Cai tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 5/2022
Chiều ngày 10/5/2022 Thường trực HĐND phường Lào Cai đã tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2022.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Trần Cao Thắng - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND phường. Tham dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ phường, Trưởng các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND phường đã thông qua Báo cáo đánh giá kết quả công tác tháng 4, chương trình công tác tháng 5 năm 2022. Trong Tháng 4 Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND phường đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung theo chương trình công tác đề ra. Tổ chức 01 cuộc giám sát chuyên đề về công tác cai nghiệm ma túy. Thực hiện các nhiệm vụ giám sát thường xuyên theo quy định, giám sát, khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm và kỳ họp cuối năm 2021 thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, theo kết quả giám sát tổng số 39 nội dung kiến nghị của cử tri đã được UBND phường tập trung giải quyết dứt điểm 33 nội dung, 06 nội dung đang tiếp tục giải quyết. Thống nhất thông qua chương trình công tác trọng tâm của Thường trực HĐND phường tháng 5 năm 2022.

Đ/c Đào Thị Tú - Phó chủ tịch HĐND phường báo cáo đánh giá kết quả công tác thàng 4, chương trình công tác tháng 5 của TT HĐND phường

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận tham gia ý kiến vào nội dung vào dự báo cáo, thông qua dự thảo Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2022; dự thảo Thông báo nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2022 (Kỳ họp thứ 4) HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua nội dung giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND phường về công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đ/c Lê Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lê Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy phường đề nghị Thường trực HĐND, các ban HĐND phường thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND phường, tổ chức giám sát chuyên đề của TT HĐND và các Ban HĐND phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, làm tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư của công dân, tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2022 đảm bảo đúng quy định, tập trung giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trần Cao Thắng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã cho ý kiến cụ thể về từng nội dung đã được Thường trực HĐND phường báo cáo, đồng thời thống nhất thông qua kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2022, Thông báo nội dung chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp giữa năm 2022 (Kỳ họp thứ 4) HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Trên cơ sở các ý kiến phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường giao cho Thường trực HĐND phường hoàn thiện các nội dung và tổ chức thực hiện theo kế hoạch./.

Đào Tú