Phường Lào Cai tổ chức bình xét các dạnh hiệu NSVH và xét duyệt kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023.

Sáng ngày 24/10/2023 tại hội trường tầng 2 UBND phường Lào Cai. BCĐ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, BCĐ điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 tổ chức họp bình xét các danh hiệu NSVH và họp xét duyệt kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình.

Đ/c Nguyễn Văn Thủy: Phó chủ tịch UBND phường – Trưởng BCĐ Chủ trì  cuộc họp. Dự bình xét có đồng chí Trần Cao Thắng: Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Đ/c Trường Minh Hải: CT MTTQ; Đ/c Đào Thị Tú: PCT HĐND phường; các Đ/c trưởng các đoàn thể phường; Thành viên BCĐ TDĐKXDĐSVH, BCĐ điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo; Các Đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận KDC cùng 30/30 Tổ trưởng tổ dân phố.

Đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó chủ tịch UBND phường Lào Cai chủ trì cuộc họp

Sau một ngày làm việc khẩn chương, nghiêm túc, đúng quy định kết quà bình xét các danh hiệu NSVH, phường Lào Cai có 2904/2959 = 98,17% tăng 3,67% so với cùng kỳ, đạt 100% so với kế hoạch của thành phố giao; Đề nghị UBND thành phố xét công nhận 29/30  tổ dân phố văn hóa năm 2023.

Qua kết quả điều tra rà soát năm 2023 phường Lào Cai không còn hộ nghèo; hộ cận nghèo đầu năm 2023 có 11 hộ; sau khi điều tra còn 09 hộ giảm 02 hộ so với năm 2022, bằng 100%  kế hoạch của thành phố và phường giao.

Như vậy phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa và công tác giảm nghèo trên địa bàn phường Lào Cai đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2023./.