Phường Lào Cai tổ chức điểm thả cá phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường

Trên đoạn sông Hồng chảy qua địa phận, Đảng uỷ - UBND – Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phường Lào Cai đã  tổ chức lễ thả cá phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo phường, các đoàn thể cùng tham gia thả cá phóng sinh

Hoạt động thả cá phóng sinh của Đảng uỷ - UBND – Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phường Lào Cai nhằm mục đích bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng và giá trị của nguồn lợi thủy sản trong đời sống hàng ngày, qua đó có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên.

Các điểm thả cá trên địa bàn phường

Lãnh đạo phường thả cá phóng sinh

Bên cạch đó, để tạo thuận lợi cho bà còn thực hiện phong tục thả cá chép để tiễn ông Công, ông Táo về trời, phường Lào Cai đã tổ chức 3 điểm có đặt biển hướng dẫn nhân dân thả cá, thu gom túi nilông đúng qui định, không xả rác gây ô nhiễm môi trường./.