Phường Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 28/1/2023 (tức ngày mùng 7 tháng Giêng), Tại tổ 28, phường Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Ngọc Minh - Bí thư Đảng uỷ phường; Trần Cao Thắng - phó bí thư, chủ tịch HĐND phường; Trần Văn Tú - phó bí thư, chủ tịch UBND phường; Trung tá Bùi Hồng Hà - đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai , Các đồng chí trong BCH đảng bộ phường, MTTQ các đoàn thể, cán bộ công chức phường; cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu và đông đảo Nhân dân tham gia.

Quang cảnh lễ phát động

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi việc trồng cây bảo vệ môi trường sinh thái là nhiệm vụ quan trọng ngang tầm với sự nghiệp trồng người. Ngày nay, một trong những vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu đó là huy động nhân loại tích cực trồng cây phủ xanh đất trống đồi núi trọc, các khu rừng phòng hộ, các cơ quan doanh nghiệp làm cho môi trường trong lành hơn. Và trồng cây đầu xuân đã là truyền thống của Dân Tộc ta, truyền thống đó được các thế hệ kế thừa, phát huy, trở thành việc làm thiết thực mỗi độ tết đến xuân về. phường Lào Cai luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng gắn liền với sự nghiệp phát triển toàn diện của địa phương.

Đồng chí Ngô Vũ Hải - PCT UBND phường phát biểu phát động tại buổi lễ

Phát biểu phát động tại lễ phát động, đại diện UBND phường nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc trồng rừng, bảo vệ rừng, phát triển hệ thống cây xanh tại các khu đô thị trước những thách thức to lớn của biến đổi khí hậu toàn cầu, các hiện tượng thời tiết cực đoan, bão, lụt, sạt lở, hạn, mặn đang ngày càng diễn ra gay gắt.

Vì thế, ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ phát triển rừng, chung sức với cả nước trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Đại diện UBND phường kêu gọi tất cả nhân dân, mỗi một gia đình… tích cực hưởng ứng phong trào Tết trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân. Theo đó, ngành, cơ quan đơn vị cần tiệp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, phát động phong trào thi đua mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây, để xanh đường, xanh nhà… góp phần để xây dựng phường Lào Cai đạt đô thị loại I vào năm 2025.

Các đại biểu ra quân trồng cây xanh sau lễ phát động

Sau buổi lễ, lãnh đạo phường Lào Cai tiến hành trồng 150 Các loại cây xanh đô thị sao tại tổ 28 tổ 24 và tổ 5.

Theo kế hoạch năm 2023, phường Lào Cai phấn đấu trồng trên 3ha cây xanh./.

Phạm Văn Hoàng