Phường Lào Cai phối hợp kiểm tra, xử lý đánh bẫy chim hoang dã tại Bãi Soi Tiền trên Sông Hồng.

Sáng ngày 16/11/2023, UBND phường Lào Cai phối hợp với các lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, BCH quân sự phường Cốc Lếu, Công an phường Cốc Lếu, Kiểm lâm thành phố Lào Cai tiến hành kiểm tra việc đánh bẫy lưới chim hoang dã tại bãi Soi Tiền – Thành phố Lào Cai, nằm giáp ranh trên địa bàn 3 phường Lào Cai, Cốc Lếu, Kim Tân.

Các lực lượng tham gia truy quét đánh bắt chim hoang dã tại bãi Soi Tiền.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã thu và tiêu hủy 1500 m lưới bẫy chim hoang dã, và nhiều vật dụng phục vụ việc đánh bắt chim hoang dã.

Ảnh tiêu hủy lưới bẫy chim hoang dã tại bãi Soi Tiền – Thành phố Lào Cai.

Để chấm dứt tình trạng đánh bắt chim hoang dã diễn ra giữa các địa bàn giáp ranh. Trong thời gian tới UBND phường Lào Cai sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và các phường giáp ranh tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đánh bắt chim hoang dã./.

Người viết: Đỗ Linh