Phường Lào Cai khánh thành công trình chào mừng 30 năm ngày thành lập phường (03/6/1993-03/6/2023)

Sáng ngày 18/5/2023 phường Lào Cai tổ chức lễ khánh thành tiểu công viên Phan Bội Châu, đây là công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường Lào Cai (03/6/1993-03/6/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Năng - Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ các đoàn thể phường, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, chi bộ khu dân cư và Nhân dân trên địa bàn phường Lào Cai.

Đ/c Ngô Vũ  Hải - Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả triển khai xây dựng công trình tiểu công viên Phan Bội Châu

Công viên Phan Bội Châu được khởi công xây dựng từ ngày 18/3/2023, hoàn thành ngày 18/5/2023, diện tích xây dựng 3200m2, trên địa bàn khu dân cư Lê Lợi - phường Lào Cai. Với quy mô, hạng mục được đầu tư gồm 600m2 đường dạo bằng gạch Block bê tông tự chèn, trồng mới 79 cây xanh gồm cây phượng vỹ, cây long não, cây xà cừ và trên 2700m2 cây đường viền. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình đến thời điểm cắt băng khánh thành là 158.456.000 đồng, do cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường chung tay xây dựng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình tiểu công viên Phan Bội Châu

Các đại biểu gắn biển công trình tiểu công viên Phan Bội Châu

Tại buổi lễ các đại biểu đã cắt băng khánh thành và gắn biển công trình. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác và 30 năm ngày thành lập phường Lào Cai, công trình có ý nghĩa rất quan trọng, tạo không gian sinh hoạt chung cho cộng đồng, góp phần cải thiện chất lượng môi trường không khí và bảo vệ môi trường. Nâng cao nhận thức của người dân trong việc trồng, bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường sống, phát huy nguồn lực xã hội trong thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 26/10/2020 của Thành ủy Lào Cai về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” giai đoạn 2020-2025./.

TH: Đào Tú