Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh phường Lào Cai lần thứ II thành công tốt đẹp.

Sáng 30/9/2023, Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh phường Lào Cai lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã trọng thể khai mạc với sự tham dự của 32 đại biểu chính thức.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí : Nguyễn Văn Phúc - PCT thường trực tỉnh hội; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - PCT tỉnh hội; Đồng chí Nguyễn Văn Minh và, Đặng Tiến Dũng - PCT thành hội; Đồng chí: Lê Ngọc Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ -  HĐND - UBND; chủ tịch MTTQ trưởng đoàn thể phường; Các đồng chí Chủ tịch hội các xã phường trên địa bàn thành phố và 32 đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của hội viên hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh phường Lào Cai.

Quang cảnh Đại hội

Hội Truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh phường hiện có 32 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Truyền thống Trường sơn Đường Hồ Chí Minh phường đã chú trọng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Thường xuyên tuyên truyền cho hội viên nâng cao nhận thức, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống lịch sử hào hùng của Trường sơn Đường Hồ Chí Minh; tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, tuyên truyền giáo dục truyền thống, lòng yêu nước trong Nhân dân và thế hệ trẻ; 100% hội viên gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực tham gia các cuộc vận động do các cấp các ngành phát động. Mặt khác, Hội tích cực vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Kết quả, trong 5 năm qua, Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh phường đã giữ tốt mối liên hệ Thành hội và MTTQ các đoàn thể phường Lào Cai, Hội đã tổ chức 3 lần gặp mặt ôn lại truyền thống; Tổ chức 15 lượt thăm hỏi hội viên bị ốm đau với số tiền là 5.000.000đ; Tặng 2 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây nhà tình nghĩa với số tiền là 100.000.000đ do hội câp trên ủng hộ. tặng 27 suất quà nhân dịp tết Nguyên Đán cho hội viên. Ủng hộ 500.000đ mua vaccin phòng chống Covid - 19.

Lãnh đạo phường Lào Cai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng Chí Nguyễn Văn Minh - PCT Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn phường cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong giai đoạn xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đồng thời các đồng chí mong muốn  Hội Truyền thống Trường sơn Đường Hồ Chí Minh phường tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, tình nghĩa của bộ đội Trường sơn xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Ban chấp hành ra mắt Đại hội

Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường sơn Đường Hồ Chí Minh phường lần thứ II đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, gồm 5 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất Đồng chí Bùi Văn Hiền được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội, đồng chí Mai Xuân Kiên được bầu giữ chức phó Chủ tịch hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phạm Hoàng