Một tấm gương sáng người phụ nữ hội viên Hội nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình giỏi.
Chị Đặng Thị Thanh Tâm, hội viên Hội nông dân phường Lào Cai ( tổ 10-phường Lào Cai) được biết đến là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, chịu thương chịu khó. Với vai trò là hội viên Hội nông dân luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động công tác Hội; nhưng thêm vào đó là một tấm gương sáng cho chị em hội viên noi theo trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Chị Đặng Thị Thanh Tâm, hội viên Hội nông dân phường Lào Cai ( tổ 10-phường Lào Cai) được biết đến là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, chịu thương chịu khó. Với vai trò là hội viên Hội nông dân luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động công tác Hội; nhưng thêm vào đó là một tấm gương sáng cho chị em hội viên noi theo trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Sinh năm 1968,  sinh ra và lớn lên tại Lào Cai, năm 1979 do chiến tranh biên giới chị cùng gia đình về Yên Bái sinh sống; Năm 1992 theo gia đình trở về quê hương Lào Cai sinh sống, năm 1996 chị xây dựng gia đình, sớm ổn định đời sống  và phát triển kinh tế. Những năm đầu điều kiện còn khó khăn về mọi mặt, nhưng với đức tính chăm chỉ, cần cù cùng với sự chung sức đồng lòng của chồng và các con, chị cùng gia đình đã cùng nhau gây dựng bằng cả nghị lực và đôi bàn tay trắng. Đến năm 1999 khi gia đình có chút vốn dành rụm chị đã chủ động đầu tư vào phát triển kinh tế hộ gia đình theo hướng tổng hợp đó là nấu rượu, nuôi lợn, gia cầm, phát triển trồng rừng......Được học hỏi kinh nghiệm khoa học chuyển giao kỹ thuật thông qua tổ chức Hội với các phương pháp, mô hình chăn nuôi hợp lý, gia đình chị đã phát triển được số lượng đàn lợn, gà, vịt mang lại lợi ích về kinh tế cho gia đình; cũng từ phương pháp nấu rượu thủ công ngoài việc tiêu thụ được 1.440 lít/năm, tận dụng thành phẩm rượu, bã rượu là nguồn thức ăn giúp gia đình chị phát triển đàn lợn. Trong năm 2019 gia đình chị đã cho xuất chuồng được 3.000kg lợn thịt, 500kg gà thịt; .....trồng rừng với diện tích 7ha ( cây Quế, cây mỡ....) đem lại lãi suất 170tr đồng. Từ mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình theo hướng tổng hợp, hàng năm gia đình chị thu lại lợi nhuận trung bình 150tr đồng. Không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình, chị Tâm còn hướng dẫn và đưa ra những phương pháp,kinh nghiệm hiệu quả giúp các chị em hội viên khác cùng phát triển kinh tế hộ gia đình trên địa bàn khu dân cư.

Qua trao đổi với chúng tôi, chị Tâm chia sẻ phát triển kinh tế hộ gia đình là một việc làm hết sức cần thiết, quan trọng không những giúp cho gia đình có điều kiện về kinh tế, đồng thời thông qua kinh nghiệm cũng đã hướng dẫn giúp đỡ chị em cùng tiến bộ, phát triển kin tế hộ gia đình ngày một ổn định, thoát nghèo bền vững.

Bên cạnh đó tham gia phong trào của Hội, chị Tâm luôn được Hội nông dân đánh giá cao về ý thức trách nhiệm, vươn lên vượt khó, xóa đói giảm nghèo; đồng thời tích cực trong phong trào chung của Chi hội, vận động gia đình chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định ở nơi cư trú; vận động chị em hội viên, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển kinh tế hộ gia đình. Hàng năm gia đình đều đạt Gia đình văn hóa, được UBND phường khen thưởng Gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục (2017-2019), nhiều năm được nhận giấy khen của UBND tỉnh cho gia đình hộ sản xuất kinh giỏi trên địa bàn; năm 2019 gia đình chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen về phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.

Có thể nói hình ảnh chị Đặng Thị Thanh Tâm là đại diện cho mẫu người Phụ nữ với tinh thần cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, khắc phục khó khăn vươn lên phát triển ổn định kinh tế hộ gia đình. Để có được những thành quả như hôm nay, chị và gia đình đã vận dụng linh hoạt các điều kiện, sự giúp đỡ về giống, kĩ thuật của Hội Nông dân thành phố cũng như của các tổ chức Hội, Chính quyền địa phương. Chị thật sự là một tấm gương sáng, đáng trân trọng để nhân rộng trên địa bàn phường Lào Cai. Thành tích đạt được của chị là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo./.


Biên tập Ánh Nguyệt
Ảnh tư liệu Trần Nga

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 6
  • Trong tuần: 52
  • Tất cả: 19,551