CHIẾN SĨ CÔNG AN PHƯỜNG LÀO CAI PHÁT HUY VAI TRÒ BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ
Sáng ngày 18/11/2019 UBND phường Lào Cai đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 03 đồng chí chiến sĩ Công an phường Lào Cai và 01 công dân đã có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt cướp, phát huy vai trò người Công an Nhân dân giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Sáng ngày 18/11/2019 UBND phường Lào Cai đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 03 đồng chí chiến sĩ Công an phường Lào Cai và 01 công dân đã có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt cướp, phát huy vai trò người Công an Nhân dân giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

19h tối ngày 01/11/2019 tại tổ dân phố số 5 – P. Lào Cai (đường Phan Bội Châu) xảy ra một vụ cướp tài sản của công dân, lúc này tổ công tác gồm 3 đồng chí chiến sĩ công an phường đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu dân cư, nghe thấy tiếng người dân tri hô “Cướp”, bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng thời phối hợp tốt với quần chúng Nhân dân, các chiến sĩ công an đã nhánh chóng bắt được đối tượng “cướp”, ngay sau khi bắt được đối tượng “cướp” tổ công tác đã lập biên bản, bắt người phạm tội quả tang và đưa về Công an phường để điều tra làm rõ vụ việc.

 


Đối tượng Vương Vĩ, sinh năm 1998, quốc tịch Trung quốc

Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng tự khai nhận hành vi phạm tội của mình (đối tượng khai nhận tên Vương Vĩ, sinh năm 1998, quốc tịch Trung Quốc, sau khi làm ăn thua lỗ, không có tiền trả nợ đối tượng đã nảy sinh ý định vượt biên cướp tài sản; khoảng 18h00’ ngày 01/01/2019 lợi dụng sự quen biết và sơ hở của chị N.T.L – công dân tổ 5 – P. Lào cai, đối tượng đã theo về nhà cướp tài sản số tiền 100.000 nhân dân tệ (một trăm nghìn nhân dân tệ) khoảng 330 triệu đồng tiền Việt Nam, khi bỏ chạy đối tượng đã ném tiền lại dọc đường, chạy được 150m thì bị các lực lượng Công an và Nhân dân bắt giữ, tại hiện trường thu giữ đối tượng 01 dùi cui điện, 1 búa và 65.000 nhân dân tệ).

Để động viên tinh thần cho tập thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an phường nói chung và 3 chiến sĩ công an trực tiếp tham gia truy bắt tội phạm nói riêng, UBND Nhân dân phường Lào Cai đã tổ chức trao khen thưởng đột xuất cho 3 đồng chí(1. Trung úy Nguyễn Bảo Huy; 2. Thượng uý Lưu Đại Dương; 3. Trung úy Phạm Ngọc Tú) và 01 công dân là Anh Trần Hoàng Anh - tạm trú tại Phường Cốc Lếu đã phối hợp tốt với lực lượng công an phường truy đuổi bắt tội phạm.

Lãnh đạo phường tặng giấy khen cho cán bộ chiến sỹ công an phường

Đây là một nguồn động viên tinh thần vô cùng quan trọng, có ý nghĩa, khơi dậy bản lĩnh, trí tuệ, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân và tiếp tục khẳng định phẩm chất, truyền thống vàng son, xứng đáng là người chiến sĩ Công an Nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đồng thời là nền tảng để lực lượng Công an Nhân dân xây dựng,đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.
Thanh Huyền - Phường Lào Cai
Nguyễn Thanh Huyền
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 69
  • Tất cả: 19,568