THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM 4 TẠI CHỖ TRONG CÔNG TÁC PHỐI HỢP CHỮA CHÁY RỪNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG LÀO CAI
Vào khoảng 10 giờ ngày 11/03/2020  tổ công tác trật tự đô thị phường đi thực địa kiểm tra  phát hiện 01 vụ cháy rừng tại Đỉnh khe Lễ giáp khe Biên, thuộc tổ 15b phường Lào Cai, Nguyên nhân là ông Cao Sơn Hà đốt nương nên bị cháy lan lên vườn rừng của gia đình.

Vào khoảng 10 giờ ngày 11/03/2020  tổ công tác trật tự đô thị phường đi thực địa kiểm tra  phát hiện 01 vụ cháy rừng tại Đỉnh khe Lễ giáp khe Biên, thuộc tổ 15b phường Lào Cai, Nguyên nhân là ông Cao Sơn Hà đốt nương nên bị cháy lan lên vườn rừng của gia đình. Khi phát hiện lửa cháy lan rất nhanh, Lãnh đạo phường trực tiếp là đồng chí Nguyễn Văn Thủy đã chỉ đạo lực lượng cán bộ và công an phường cùng Nhân dân tham gia dập lửa.

( Các lực lượng tham gia chữa cháy)

Với phương châm bốn tại chỗ nhanh chóng tham gia dập lửa với mọi hình thức. Chỉ đạo lực lượng dân quân của phường  phát tuyến từ trên xuống với khoảng cách là 15m so với vị trí xảy ra cháy, chặt cành cây có lá tươi để dập lửa... Trong khoảng thời gian 2 tiếng Nhân dân, lực lượng dân quân, cán bộ và công an phường đã nhanh chóng khống chế và dập tắt được đám cháy. Qua thống kê không có thiệt hại về người; nhưng thiệt hại 30 cây Quế và các cây rừng khác, diện tích đám cháy 1,5 ha của hộ gia đình.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Phí Thị Minh Tâm

Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 24
  • Trong tuần: 81
  • Tất cả: 21,760