LẬP TRÌNH CODERZ - THOẢ SỨC SÁNG TAỌ VƯƠN RA THẾ GIỚI
Cuộc thi lập trình quốc tế là sân chơi dành cho các bạn học sinh yêu thích lập trình. Đây không chỉ là cơ hội để cọ sát, học hỏi mà là cơ hội để các em  học sinh phát triển, trau dồi kỹ năng công nghệ và thể hiện năng lực cá nhân của mỗi em học sinh. Cuộc thi lập trình CoderZ thế giới 2021 là nơi trải nghiệm của 150 000 học sinh khắp nơi gồm 81 đội/ 35 quốc gia trên toàn thế giới. Từ cấp Tiểu học đến cấp THCS. Với những phần thi Robot thú vị, hấp dẫn và vui nhộn dành cho HS ở mọi cấp độ, tìm hiểu về STEM, robot và viết code.

Để động viên khích lệ kịp thời với những thành tích đáng tự hào của các em học sinh, được sự nhất trí của Thành ủy – HĐND - UBND thành phố Lào Cai, ngày 28/3/2022 PGD&ĐT TP Lào Cai phối hợp Tập đoàn VinsTech long trọng tổ chức lễ trao giải cuộc thi lập trình CoderZ  năm học 2021- 2022” tại trường TH Lê Ngọc Hân phường Lào Cai.

Tham dự lễ trao giải có sự hiện diện của nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung - Trưởng PGD & ĐT TP Lào Cai. Nhà giáo Bùi Ngọc Minh - Phó trưởng phòng GD& ĐT TP Lào Cai. Đồng chí Lê Ngọc Minh - Bí thư Đảng uỷ Phường Lào Cai. Đồng chí Trần Văn Tú - Chủ tịch UBND phường Lào Cai. Ông Vũ Huy Thiêm - Lãnh đạo công ty Vinstech - đại diện CoderZ tại Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao giải cho 16 đội chơi, 79 học sinh. Mặc dù lần đầu tham gia cuộc thi nhưng với sự quyết tâm cao 12 HS trường Tiểu học Lê Ngọc Hân được chọn thi đấu vòng Chung kết Thế giới, chia thành hai đội và đạt 6 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Đồng. Cũng trong cuộc thi Đội trường THCS Ngô Văn Sở đã lọt vào top 4 thế giới cấp THCS. Đặc biệt, em Mai Công Hiếu học sinh lớp 8 trường THCS Pom Hán là thí sinh xuất sắc nhất thế giới.

Cuộc thi lập trình CoderZ năm 2021-2022 đã khép lai. Đây là năm học đầu tiên học sinh thành phố Lào Cai tham gia cuộc thi  tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại thế giới, là năm học đầu tiên tham gia giải song các em đã mang lại những thành tích rực rỡ cho giáo dục thành phố Lào Cai. Trong cuộc thi này các em học sinh đã nhận được sự quan tâm của công ty VinsTech, sự quan tâm tạo điều kiện của Phòng GD&ĐT thành phố, của các Ban ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự tâm huyết "Hết lòng vì học sinh thân yêu!" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong các nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, giáo dục thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích vươn tầm quốc tế trong những mùa giải năm sau.

Một số hình ảnh tại chương trình

Tạ Thị Miến - GV trường Tiểu học Lê Ngọc Hân