Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Lào Cai tổ chức họp triển khai nhiệm vụ

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Lào Cai tổ chức họp triển khai nhiệm vụ

Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng ngày càng phức tạp chiều ngày 28/2/2022 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Lào Cai tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh trên đại bàn phường. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị, Đồng chí Trần Văn Tú – Chủ tịch UBND Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống dịch đồng chủ trì hội nghị. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả cũng như những khó khăn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch tại địa phương trong thời gian qua.

Tại hội nghị đã được lắng nghe 6 ý kiến thảo luận của các đại biểu đại diện cho các tổ Covid cộng đồng trên địa bàn phường, các ý kiến đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc cũng như tham mưu cho Ban Chỉ đạo một số giải pháp nhằm triển khai tốt nhất trong công tác phòng chống dịch.

Đại biểu phát biểu thảo luận

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận chủ trì hội nghị kết luận với những nội dung chính sau:

1. Bộ phận văn hóa tổ chức phát biển dán cách ly cho các tổ Covid cộng đồng nhằm đảm bảo các hộ  nghiêm túc thực hiện các quy định về cách lý.

2. Các thông tin triển khai trên các nhóm Zalo cần ngắn gọn, dễ hiệu và đúng nội dung.

3. Triển khai hướng dẫn xác định và cách ly, điều trị F0, F1.

4. Tăng cường quản lý đối với F0 và F1, Đặc biệt là các F1 ở cùng nhà với F0.

5. Trạm Y tế lập danh sách F1 ở cùng nhà với F0 từ đó đưa ra đánh giá về công tác quản lý F0, F1 hiện nay.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Lào Cai quyết tâm phòng chống dịch Covid – 19.