LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGÔ VĂN SỞ TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG THÔNG QUA HỌP TRỰC TUYẾN
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THCS Ngô Văn Sở về việc tăng cường các hoạt động trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Corona, chiều ngày 12/3/2020 chúng em được tham gia cuộc họp trực tuyến do Liên đội  trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THCS Ngô Văn Sở về việc tăng cường các hoạt động trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Corona, chiều ngày 12/3/2020 chúng em được tham gia cuộc họp trực tuyến do Liên đội  trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức.

Dự cuộc họp có đại biểu là Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp và 23/23 bạn chi đội trưởng của các chi đội.

Dưới sự chủ trì của cô Nguyễn Thị Thu Hà - tổng phụ trách Đội, chúng em đã báo cáo, chia sẻ tình hình hoạt động của chi đội, của lớp trong thời gian qua. Đặc biệt là việc học trực tuyến, các bạn học sinh đã tham gia học tập đầy đủ theo lịch của nhà trường. Các bạn có nhiều phản hồi tích cực về sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo.

( Cuộc họp trực tuyến trường Ngô Văn Sở)

Bên cạnh đó, qua nắm bắt tình hình, chúng em được biết trong thời gian nghỉ vừa qua các bạn học sinh và gia đình luôn tuân thủ tốt khuyến cáo về phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra như vệ sinh nhà cửa, khu phố; đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách; ăn chín uống sôi; hạn chế ra ngoài; không tụ tập đông người… đảm bảo phòng dịch tốt cho bản thân và cộng đồng.

( Tranh cổ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp cho virus Covid gây ra)

Trong cuộc họp, Liên đội nhà trường đã phát động cuộc thi vẽ tranh, viết bài, làm thơ, clip… về chủ đề: Cùng nhau phòng chống bệnh dịch Covid – 19; Nâng cao tinh thần tự học; Tích cực rèn luyện kỹ năng; Gương người tốt việc tốt... Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc triển khai phương án dạy học trực tuyến qua mạng Internet thì cuộc thi này sẽ giúp các bạn học sinh không chỉ phát huy, chia sẻ với nhau những biện pháp học tập hiệu quả mà còn có cơ hội phát huy năng lực, sở trường của mình trong thời gian chưa được đến trường học tập trở lại.

( Tranh cổ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp cho virus Covid gây ra)

Chúng em được lắng nghe ý kiến chỉ đạo, căn dặn đầy nhiệt huyết của cô giáo Phùng Thi Dung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Cô đã động viên, khích lệ về hiệu quả của việc học tập trực tuyến trong thời gian qua. Cô căn dặn chúng em cần nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, tham gia tích cực cuộc thi do Liên đội phát động để làm tốt công tác truyền thông phòng chống bệnh dịch…

Qua buổi họp trực tuyến, chúng em rất vui vì trong thời gian nghỉ dài, ngoài việc tổ chức ứng dụng Công nghệ thông tin, khai thác phần mềm học tập, học trực tuyến, học trên truyền hình; đôn đốc học sinh tự học, thăm nắm tình hình sức khỏe học sinh… nhà trường còn tổ chức các hoạt động bổ ích khác để chúng em được tham gia góp phần đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà.

Chúng em xin hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt sự chỉ đạo của Liên đội và nhà trường, hoàn thành đúng thời hạn các nhiệm vụ được giao, tích cực trong mọi hoạt động để xứng đáng với danh hiệu là học sinh trường THCS Ngô Văn Sở thành phố Lào Cai./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Đàm Nhật Linh – HS lớp 7E - Trường THCS Ngô Văn Sở

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            13/3/2020

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 80
  • Tất cả: 21,759