Công an phường Lào Cai tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
Thực hiện chương trình công tác năm của Công an Thành phố Lào Cai, được sự nhất trí của Đảng ủy - UBND phường Lào Cai, sáng ngày 16/01/2020, Công an phường Lào Cai tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo buổi tổng kết có Đ/c Thượng Tá Mai Xuân Trung - Phó trưởng Công an Thành phố Lào Cai; Đ/c Nguyễn Văn Sáu - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lào Cai. Dự hội nghị có Lãnh đạo Công an phường và đầy đủ cán bộ chiến sỹ Công an phường Lào Cai.

( Các Đ/c lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng Công an phường Lào Cai)

Năm 2019, bám sát vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ công an, Thành ủy, UBND thành phố, Nghị quyết Đảng ủy phường, chương trình công tác của UBND phường về đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Vì vậy trong năm 2019 Công an phường đã đạt được nững thành tích đáng khích lệ như các chỉ tiêu kế hoạch giao đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra ( Đưa đối tượng nghiện cai tại phường đạt 130%, Xử lý vi phạm về TTATGT đạt 106%, nhân rộng thêm 01 mô hình tiên tiến…..), góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội - ANTT trên toàn thành phố nói chung và địa bàn phường Lào Cai nói riêng. Tăng cường triển khai công tác đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả, tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, làm tốt công tác ANTT, ATGT trong dịp tết Nguyên Đán và Lễ hội Đền Thượng.

Trong năm đơn vị được nhận nhiều giấy khen các cấp tặng cho cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: Công an thành phố khen tập thể đơn vị tiên tiến, 01 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; Chi bộ công an phường đạt danh hiệu HTXSNV năm 2019, 01 tập thể, 02 cá nhân được Chủ tịch UBND phường khen thưởng. Đặc biệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn phường với biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp của quần chúng Nhân dân đã bắt 01 đối tượng cướp tài sản của Nhân dân. Để động viên kịp thời Đảng ủy – chính quyền địa phương đã kịp thời động viên và biểu dương khen thương cho 03 chiến sỹ Công an phường.

Phát biểu tại buổi tổng kết năm 2019; thay mặt cho Ban lãnh đạo Công an Thành phố Lào Cai Thượng tá Mai Xuân Trung - Phó trưởng Công an thành phố đã ghi nhận biểu dương những thành tích đã đạt được đối với lực lượng Công an phường Lào Cai, chỉ ra những hạn chế tồn tại, đồng thời đồng tình với phương hướng nhiệm vụ trọng tâm mà Công an phường Lào Cai đề ra năm 2020.

Cũng tại Hội nghị tổng kết thay mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó bí thư TT. Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt của lực lượng công an phường trong năm luôn nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự gắn với cải cách hành chính. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ rõ nét trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, đoàn kết, hiệu quả nâng cao hiệu công tác lãnh đạo, chỉ huy và cải tiến lề lối làm việc….Đồng thời đ/c nhấn mạnh ngay sau hội nghị với chương trình kế hoạch trọng tâm năm 2020 Công an phường cần tập trung nắm bắt tình hình địa bàn, mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm trọng dịp tết Nguyên Đán và Lễ hội Đền Thượng năm 2020, đảm bảo để Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, bình yên, hạnh phúc.

Phát huy truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân, năm 2020 Công an phường quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Trần Ánh Nguyệt