Sáng ngày 22/4/2022, Hội CCB phường Lào Cai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Sáng ngày 22/4/2022, Hội CCB phường Lào Cai tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Khôi – Chủ tịch Hội CCB thành phố; đồng chí: Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND; chủ tịch MTTQ trưởng đoàn thể phường và 51/51 đại biểu đại diện 435 hội viên Hội CCB phường Lào Cai.

Trong 5 năm qua, Hội CCB phường Lào Cai thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, kiện toàn xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cán bộ, hội viên CCB luôn đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và Khối đại đoàn kết toàn dân. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương như xây dựng tuyến phố văn minh, kiểu mẫu, vận động nhân dân tích cực thực hiện chỉ thị 03 của Thành ủy Lào Cai. Tổ chức tốt phong trào thi đua "Cựu CCB gương mẫu", hàng năm bình xét tổng kết có 15/15 Chi hội đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các phong trào "xây dựng khu dân an toàn về an ninh trật tự" "CCB với an sinh xã hội"; cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được thực hiện có hiệu quả.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo trình Đại hội, đồng thời thẳng thắn nêu rõ những khó khăn trong việc thực hiện các phong trào thi đua của hội, đề ra các giải pháp quan trọng và những nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong trọng kỳ mới 2022 - 2027.

Đồng chí Nguyễn Tiến Khôi – Chủ tịch Hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Khôi - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố và đồng chí Lê Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy phường Lào Cai đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB phường cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trọng tâm là công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, và các quy định của địa phương. Đẩy mạnh các phong trào thi đua tham gia phát triển KT-XH, đặc biệt là phong trào "CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới. Ban chấp hành CCB phường Lào Cai tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tiềm năng thế mạnh của các thế hệ CCB, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Chấp hành hội CCB phường lào cai khóa VIII ra mắt đại hội.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào BCH. Tại phiên họp lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí. Đồng chí Bùi Văn Tiến – Chủ tịch Hội CCB phường khóa VII tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 13 đại biểu.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trọng nhiệm kỳ

Trong dịp này Hội CCB thành phố Lào Cai và UBND phường đã ken thưởng cho 3 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 – 2022./.