Phường Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân phường Lào Cai quý I.
Ngày 19/4/2022, Phường Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân phường Lào Cai. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Trần Cao Thắng, phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND; đồng chí Trần Văn Tú, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ trưởng các đoàn thể, và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid - 19, nhiệm vụ giải pháp thực hiện thời gian tiếp theo.

Đồng chí Lê Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy khẳng đinh nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng, là nền tảng vững chắc để phát triển KT – XH trên địa bàn. Đánh gia cao kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh của phường đặc biệt trong việc phát huy vai trò của các tổ Covid cộng đồng, đồng thời nhấn mạnh tại hội nghị đối thoại các đại biểu cần tập trung phát biểu những mặt đã đạt được, những nội dung còn hạn chết cũng như khó khăn cần khắc phục trong thời gian tiếp theo để công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được nâng cao hơn nữa.

Đại diện nhân dân khu dân cư Khánh Yên phát biểu ý kiến

Tại hội nghị đối thoại đã có 10 ý kiến phát biểu với 34 nội dung. Các ý kiến đều đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ngoài ra các còn chỉ ra những khó khăn khi triển khai nhiệm vụ tại các khu dân cư, tổ dân phố, đặc biệt trong việc quản lý F0, F1, việc chi trả chế độ chính sách theo nghị quyết 68 của chính phủ. Đối với nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân các đại biểu đặc biệt quan tâm đến đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, điều kiện cơ sở vật chất của trạm y tế phường không đảm bảo trong công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân. Đề nghị cấp ủy, chính quyền quan tâm kiến nghị, đề xuất với thành phố, tỉnh xem xét quan tâm.

Đồng chí Trần Văn Tú, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND trả lời ý kiến

Sau khi đại diện Nhân dân có ý kiến, người đứng đầu chính quyền, chuyên môn y tế đã phúc đáp trả lời tại hội nghị theo nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương. Các ý kiến góp ý cho cấp ủy, chính quyền địa phương được tiếp thu điều chỉnh để triển khai tổ chức thực hiện tốt hơn. Các ý kiến đề nghị ngoài thẩm quyền của địa phương, cấp ủy, chính quyền đã tiếp thu, tổng hợp báo cáo với cơ quan chuyên môn có thẩm quyền./.