Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Lào Cai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng 03/4/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Lào Cai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã trọng thể khai mạc với sự tham dự của 61 đại biểu đại diện cho 132 đoàn viên trên địa bàn phường.

Sáng 03/4/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Lào Cai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã trọng thể khai mạc với sự tham dự của 61 đại biểu đại diện cho 132 đoàn viên trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí : Trương Thị Vân Anh – Thanh ủy viên, Bí thư Thành đoàn; đồng chí: Trần Cao Thắng – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí: Trần Văn Tú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND; chủ tịch MTTQ trưởng đoàn thể phường và 61/61 đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi phường Lào Cai.

Đại hội đoàn phường Lào Cai lần thứ VII đã đề ra 3 mục tiêu tổng quát và 8 chỉ tiêu cụ thể, đến năm 2020 đoàn phường đã thực hiện được 60% các chỉ tiêu đề ra. Đoàn phường Phố Mới Đại hội lần thứ VI đã đề ra 3 mục tiêu tổng quát và 9 chỉ tiêu cụ thể, đến năm 2020 Ban chấp hành đoàn đã lãnh đạo thực hiện được trên 65% các chỉ tiêu Đại hội đề ra.  Sau khi sáp nhập điều chỉnh địa giới hành chính đến ngày 26/3/2022 đoàn phường đã thực hiện hoàn thành 100% các mục tiêu cũng như chỉ tiêu trong Nghị quyết đề ra. Ban Chấp hành đoàn phường triển khai đồng bộ, toàn diện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương thông qua nhiều hình thức phong phú, mang lại hiệu quả, thiết thực. Công tác củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức được quan tâm. Phát huy tốt vai trò xung kích tình nguyện. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã bồi dưỡng, giới thiệu 29 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 27 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng; trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 157 đoàn viên mới. Các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên, rộng rãi tạo góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

 Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”, chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “ Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp”, “ Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thành”,  tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Đội ngũ cán bộ đoàn được củng cố, kiện toàn, từng bước được trẻ hóa và nâng cao chất lượng, góp phần đưa sự phát triển của tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, các cấp bộ đoàn đã và đang từng bước đồng hành với thanh niên, phát huy vai trò thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức đoàn trong xã hội…. Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên phường đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh và thành phố trao tặng.

 Phát huy những kết quả đã đạt được, tại đại hội các đại biểu đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027  với 8 chỉ tiêu chủ yếu: (1) 100% Cán bộ, đoàn viên và 90% thanh niên tham gia học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. Xây dựng mới 02 mô hình "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". (2) Hằng năm, có ít nhất 01 công trình thanh niên cấp cơ sở. (3) Phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển mới 05 mô hình thanh niên là chủ hộ làm kinh tế có thu nhập 50 triệu đồng/năm trở lên. (4) Hỗ trợ 80% ĐVTN được tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. (5) Hằng năm thu hút trên 95% học sinh trên địa bàn tham gia sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư. Giúp đỡ ít nhất 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên. (6) Hằng năm, 100% các Chi đoàn khu dân cư, trường học đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cán bộ Đoàn được tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn. (7) Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 120 - 150 thanh niên ưu tú vào Đoàn; giới thiệu 15-20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. (8) Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên trong phường đạt 95% trở lên.

Đồng chí Trần Văn Tú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường phát biểu

Đồng chí Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn phát biểu

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Trần văn Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Các đồng chí đã ghi nhận những kết quả hoạt động của thế hệ trẻ Phường Lào Cai trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH  đoàn phường nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tại phiên họp lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ đoàn phường gồm 03 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Hoàng – Bí thư đoàn phường khóa VII tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư đoàn phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. .

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trọng nhiệm kỳ

Trong dịp này Thành đoàn Lào Cai và UBND phường đã ken thưởng cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

                                                                                      Phạm Hoàng

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 72
  • Trong tuần: 129
  • Tất cả: 21,808