Đảng ủy Phường Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết quý I công tác xây dựng Đảng, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022
Ngày 16/3/2022 Đảng ủy Phường Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết quý I công tác xây dựng Đảng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc và cán bộ, công chức phường.

Ngày 16/3/2022 Đảng ủy Phường Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết quý I công tác xây dựng Đảng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, và các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc và cán bộ, công chức phường.

Quý I năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đảng ủy; HĐND; UBND phường đã chủ động, thích ứng linh hoạt và quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đã đề ra cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh, công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định; tích cực thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU của thành ủy, Kế hoạch 274/KH-UBND của UBND thành phố về bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “ Sáng – Xanh – Sạch Đẹp”; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thường xuyên; công tác đảm bảo ANCT – TTATXH, bảo vệ biên giới được duy trì; công tác an sinh xã hội, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được quan tâm; công giáo dục đảm bảo thích ứng linh hoạt giữa dạy và học gắn với phòng chống dịch bệnh; Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động các nhiệm vụ chính trị của địa phương; các ban chỉ đạo, UBKT Đảng ủy, nhân sự Đại hội Đoàn thanh niên, Hội CCB được kiện toàn kịp thời. nhìn chung trong quý I cơ bản đã hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: ngoài đánh giá kết quả đã đạt được cần tập trung khắc phục những tồn tại,hạn chế, khó khăn, thách thức. Trong quý II cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tư tưởng Cán bộ, Đảng viên và nhân dân, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn phường; tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch phát triển kinh tế  - Xã hội. Thực hiện công tác văn minh đô thị, vệ sinh môi trường.

2. Chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05; sơ kết 6 tháng công tác tuyên vận. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề; triển khai sinh hoạt đảng viên 213 và một số nội dung nghiệp vụ công tác Đảng, đảng viên.

3. Chỉ đạo Đoàn thanh niên, Hội CCB phường chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

4. Chủ động tích cực triển khai Chỉ thị 03 – CT/TU ngày 26/10/2020 của Thành ủy, chỉ đạo các lực lượng kiểm tra sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, ATGT, VSMT. Đẩy nhanh triển khai các công trình phần việc chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai.

5. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Tuyên truyền vận động trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm phòng theo kế hoạch. Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Công tác dạy và học trong các nhà trường thích ứng an toàn công tác phòng chống dịch.

6. Duy trì đảm bảo ANCT – TTATXH, ATGT trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh biên giới.

7. Ủy ban MTTQ các đoàn thể phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ tương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường.

8. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu: Với khối lượng công việc còn rất nhiều, nhưng phường Lào Cai đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi to lớn. Để những thời cơ, thuận lợi đó thành hiện thực thì mỗi tập thể, cá nhân cần phải có tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí cán bộ chủ chốt toàn phường phải nỗ lực cố gắng, đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần, cộng đồng trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp chung, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm năm 2022.